4 Loại bản lề phổ biến nhất hiện nay

Bản lề là một loại phụ kiện có tác dụng nâng đỡ các cánh cửa trong công trình xây dựng. Vì thế nó không thể thiếu trong bất cứ dự án thi công nào như nhà ở, bản lề nhà vệ sinh, tủ quần áo…. Helloện nay, có 4 loại bản lề được sử dụng nhiều nhất. Cùng tìm hiểu qu các thông tin sau:

Trên thị trường có hàng loạt các loại bản lề với nhiều kích cỡ để phù hợp với tất cả các nhu cầu và các kiểu thiết kế. Muốn lựa chọn loại bản lề phù hợp trước hết chúng ta cần nắm được một số thông tin về sản phẩm này. Bằng vốn kinh nghiệm tích lũy từ việc cung cấp các sản phẩm bản lề xin giới thiệu tới các bạn 4 kiểu bản lề thông dụng và chức năng của chúng.

four Loại bản lề phổ biến nhất Helloện nay

Bản lề lá sử dụng nhiều hiện nay
Có lẽ là loại bản lề phổ biến nhất, dễ dàng bắt gặp chúng xung quanh nhà với tác dụng xoay quanh hai bộ phận bằng gỗ. Chúng được gắn trên cửa ra vào, trên khuôn cửa sổ, cửa tủ và các còn một số đồ nội thất khác.Bản lề lá có ưu điểm là rất bền, đẹp, chịu lực cao, mở cửa không phát ra tiếng kêu. Dùng trong phụ kiện cửa vệ sinh và nhiều loại công trình khác.

Chúng được thiết kế gọn nhẹ hơn loại bản lề lá phía trên vì thế tính chịu lực cũng nhỏ hơn. Bản lề lá này thường được sử dụng cho các cánh cửa nhẹ hoặc các thùng hay hộp nhỏ.

Bản lề chữ thập
Loại sản phẩm này có hình dáng dấu cộng, được đúc bằng hợp kim sắt, atimon bên ngoài mạ một lớp đồng chống rỉ sét. Chúng thích hợp cho hệ cửa và khớp nối hai mặt phẳng của mặt bàn. Ưu điểm của sản phẩm đó là nhỏ gọn, tính chịu lực cao và dễ dàng khi lắp ráp.


Bản lề bật
Loại xem thêm này có cấu tạo khá phức tạp. Chúng được thiết kế để lắp vào bên trong những cánh cửa tủ với mục đích tăng tính thẩm mỹ cho nội thất. Ưu điểm: bản lề bật cho phép người sử dụng dễ dàng điều chỉnh cánh cửa tại chỗ và dễ dàng tháo rời để vệ sinh hoặc website bôi trơn sản phẩm.

Bản lề Piano
Loại bản lề này có đầy đủ các loại kích cỡ. Chiều dài của click here chúng thường phụ thuộc vào chiều dài của nắp đậy hay cánh cửa, tủ. Chúng thường được dùng trong các thiết kế có yêu cầu cao về nâng đỡ. Ưu điểm: Tăng tính bền cho sản phẩm nhờ lực được phân bổ đều trên chiều dài của thanh bản lề.


Lựa chọn bản lề cần căn cứ vào nhu cầu công trình, các thiết bị lắp đặt, phụ kiện khoá cửa vệ sinh để xác định được loại bản lề đúng chuẩn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *